Hiện giá các mặt hàng hải sản tươi sống đều tăng cao, cá thu 300.000-350.000 đồng/kg (trước là 250.000-270.000 đồng/kg), cá bạc má 150.000 đồng/kg (trước là 100.000 đồng/kg); ghẹ xanh 600.000-700.000 đồng/kg (tăng 200.000 đồng/kg); mực 250.000 – 300.000 đồng/kg (trước là 200.000-220.000 đồng/kg)…
Trong khi đó, một số hải sản nhập khẩu lại giá rẻ bất ngở. Tại TP.HCM, “ốc bulot” (còn gọi là “ốc hương ngoại”) được nhiều người bán giới thiệu “nhập khẩu từ Pháp, Ireland, Canada” có thịt giòn và ngon giống ốc hương Việt Nam, giá bán chỉ 170.000 đồng/kg (khoảng 30-35 con). Cùng kích cỡ này, ốc hương trong nước có giá khoảng 700.000 đồng/kg.
Ông Nguyễn Đông Hy – chuyên kinh doanh hải sản cho biết, ốc bulot Pháp, Ireland hay Canada đang được bán với giá rẻ là do sản lượng nhiều, người dân các nước đó ít tiêu thụ. Hàng đông lạnh chất lượng còn khoảng 95% hoặc 50-60% so với hàng tươi sống. Nếu sản phẩm không đảm bảo chất lượng trước khi đông lạnh, bị nhiễm khuẩn thì khi ăn, sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng.
Theo baodansinh.vn