Nằm gần ngã tư Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật (phường 5, TP Đà Lạt), quán bánh mì xíu mại Hoàng Diệu là địa chỉ đầu tiên mà thực khách nghĩ đến khi muốn thưởng thức một suất bánh mì xíu mại đúng chuẩn truyền thống.
Cũng chính vì vậy mà quán bánh mì này lúc nào cũng đông khách, xe để kín vỉa hè. Có thể nói đây là tiệm bánh mì xíu mại nổi tiếng nhất Đà Lạt.
Dù quán mở cửa từ sáng sớm nhưng khoảng 6h đã có đông khách đến để thưởng thức món ăn này. Bởi vậy những ai muốn ăn thử thì phải lựa giờ đến đây không thì sẽ phải ngậm ngùi ra về.
Một suất ăn ở đây sẽ có 1 chén bao gồm 2 cục xíu mại, da heo, chả lụa và 1 chiếc bánh mì rất giòn, còn nóng hổi.
Da heo dai dai, sực sực, xíu mại mềm thơm, chả Huế giòn dai. Da heo của quán nấu vừa ăn, không quá mềm vẫn còn độ dai nên khi nhai cảm thấy rất vui miệng.
Xíu mại mềm, thơm, được làm rất chắc thịt và nêm nếm vừa ăn. Chả Huế thì dai, béo ngậy. Nước chấm là nước lèo hầm từ xương nên rất ngọt mùi thịt, thanh và không bị lợ bột ngọt, ăn kèm bánh mì giòn, nóng vừa ra lò thì không có gì để chê.
Các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên món bánh mì xíu mại ngon trứ danh. Bạn nào không ăn cay được nhớ nhắc cô chủ cho ít sa tế thôi nhé.
Ngoài ra quán còn bán thêm sữa chua phô mai, flan, sữa đậu nành với giá rất rẻ. Giá một suất bánh mì xíu mại cũng chỉ 15.000-20.000 đồng. Với mức giá này bạn đã có ngay một bữa sáng ngon lành, ấm áp trong cái lành lạnh của Đà Lạt.
Quán cực đông khách nên vào những ngày cao điểm, có khi mở đến 9h quán đã không còn bánh để thưởng thức nữa rồi.