Gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và chế biến thực phẩm, khi nói về động lực giúp mình vượt qua những khó khăn để gắn bó với công việc, doanh nhân Lê Thị Tố Nga –Tổng Giám đốc Công ty Thiên Nga không ngần ngại chia sẻ 2 giá trị cốt lõi: Muốn nâng tầm giá trị nông sản Việt ra thế giới và chia sẻ yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn.
Tốt nghiệp chuyên ngành chế biến thực phẩm, bắt đầu khởi nghiệp và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực thương mại và xuất nhập khẩu, sau đó chuyển đổi sang sản xuất thực phẩm chế biến và mỳ ăn liền. Theo chị Nga, đây là một quyết định đầy mạo hiểm khi thị trường đang bị chiếm lĩnh bởi những thương hiệu nổi tiếng và có sự cạnh tranh đầy khốc liệt. Chính điều này đã giúp chị không ngừng học hỏi, nghiên cứu để cho ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu, đồng thời tạo ra các sản phẩm với nguyên liệu 100% từ tự nhiên, giúp làm thay đổi quan niệm của người tiêu dùng về mỳ ăn liền.
Chị tâm niệm rằng, mỗi sản phẩm phục vụ người tiêu dùng trong nước hay gắn trên mình dòng chữ “Made in Vietnam” được bày bán trên thị trường quốc tế chính là từng bước khẳng định uy tín và giá trị nông sản Việt.
Đối với doanh nhân Lê Thị Tố Nga, hành trình kinh doanh luôn đầy ắp những hoài bão, ước mơ được khẳng định mình và để lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Sự thành đạt chính là cơ hội giúp chị đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng. Chị tâm niệm giản dị: “Trong lúc khó khăn, hoạn nạn người dân mới thực sự cần đến mình. Vì vậy làm sao đóng góp nhiều nhất để hỗ trợ người dân gặp khó khăn chính là điều thôi thúc chị không ngừng cố gắng”.
Vào thời điểm cả nước căng mình trước đại dịch Covid-19, khi dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng của người dân. Là người lãnh đạo cao nhất của Công ty Thiên Nga, chị Nga xác định hoạt động sản xuất kinh doanh lúc này là không đặt vấn đề lợi nhuận, khắc phục mọi khó khăn về đứt gãy chuỗi cung ứng, chuẩn bị các nguồn nguyên liệu dự phòng để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân với giá thành hợp lý. Đây là những việc làm thiết thực đóng góp chung vào nhiệm vụ phòng chống dịch. Tinh thần đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh to lớn, vì vậy rất cần sự chung tay, góp sức của toàn dân trong cuộc chiến chống dịch.
Vào đỉnh dịch Covid-19, chị Nga cùng doanh nghiệp của mình đã dành nguồn kinh phí gần 6 tỷ đồng hỗ trợ gạo, trứng gà, sữa và 500 tấn rau, củ, quả thực hiện các chương trình “Phiên chợ 0 đồng”, “ATM gạo” và cung cấp cho các bếp ăn từ thiện. Công ty cũng dành tặng riêng 2.000 phần quà để đồng hành với LLVT Thành phố Hồ Chí Minh. Trong lúc này tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất là làm sao đóng góp nhiều nhất để hỗ trợ người dân. Chính động lực đó đã thôi thúc tôi và tập thể cán bộ, nhân viên công ty xung kích “3 tại chỗ” suốt hơn 3 tháng. Chúng tôi đã đồng hành cùng LLVT Quân khu 7 từ những ngày đầu tiên và chiến đấu như những người lính thực thụ.
Chia sẻ và lan tỏa yêu thương chính là động lực thôi thúc chị xung kích vào trận tuyến chống dịch từ những ngày đầu tiên và chiến đấu như những người lính thực thụ.
Mới đây, đồng hành với Bộ Tư lệnh TP.HCM trong chương trình “100.000 phần quà hỗ trợ người dân khó khăn”, chị Nga đã nhanh chóng triển khai phương án sản xuất để cung cấp các mặt hàng: Mỳ ăn liền, gạo, nước mắm, nước tương… với giá bán giảm từ 10 – 30% so với thị trường và cung cấp các gói an sinh hỗ trợ người dân. Sau đó tiếp tục sản xuất 120.000 phần quà cho Bộ Quốc phòng và Quân khu 7 để kịp thời trao tặng cho người dân khó khăn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và Long An.
Với những nỗ lực và thành công trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp cho các hoạt động xã hội, doanh nhân Lê Thị Tố Nga đã được Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, các cơ quan, đơn vị trao tặng bằng khen, giấy khen và vinh danh trong các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch.
Hồng Nhung