Bất động sản tăng chóng mặt do thổi giá?

Bất chấp dịch bệnh COVID-19 và van tín dụng mở hẹp, giá bất động sản (BĐS) khắp nơi trên cả nước dâng cao thành đợt sóng mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2020 và những ngày đầu 2021. Giá đất tại các vùng ven ở đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM tăng chóng mặt, lan ra các tỉnh thành lân cận. Tại sao lại có chuyện như vậy, đằng sau đó là nhu cầu thực hay những chiêu trò thổi giá?

Môi giới chen nhau trong ngày mở bán dự án Hà Đô Charm Villas của Tập đoàn Hà Đô cuối năm 2020
Môi giới chen nhau trong ngày mở bán dự án Hà Đô Charm Villas của Tập đoàn Hà Đô cuối năm 2020

Những dự án “chết” sống dậy

Thị trường BĐS đã có hai năm liên tục nằm im ế ẩm tại tất cả các phân khúc.Ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, chung cư tồn kho nhiều thì tại các khu nghỉ dưỡng, căn hộ Codotel rơi vào tình cảnh “ế ẩm” không ai màng bởi tính pháp lý chưa rõ ràng. Vào khoảng nửa năm cuối 2020 đặc biệt là vài tháng trở lại đây, thị trường bỗng dưng như quả bóng đang xẹp được bơm phồng.

Nằm cận kề trục Đại lộ Thăng Long, dự án Hà Đô Charm Villas của Tập đoàn Hà Đô vừa được chào bán ra thị trường với giá 60 triệu đồng/m2 (đã bao gồm giá xây dựng thô). Trong khi đó, mặt bằng giá những sản phẩm cùng phân khúc ở quanh khu vực này như biệt thự, liền kề Nam An Khánh, Geleximco, Thiên Đường Bảo Sơn… vào khoảng 35-45 triệu đồng/m2. Hà Đô Charm Villas chính là dự án Hado Dragon City, từng được khởi công từ năm 2008 – ngay sau khi Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội, lúc đó, thị trường BĐS sôi động nhất. Khi đó, dự án được quảng cáo sẽ có hàng chục tòa nhà cao tầng và dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

Nguồn;tienphong

Next Post

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

PHỔ BIẾN