Chuyên gia tài chính Trần Ngọc Tú : “Càng khó khăn càng dễ phát huy thế mạnh bản thân”

Trước khi đạt được những thành công như hiện tại, chuyên gia tài chính Trần Ngọc Tú, hiện cũng đang là Tổng giám đốc Công ty TNHH Anh Tú Store kiêm Giám đốc PR Truyền thông Trúc Lâm Travel, cũng từng nếm trải không ít lần thất bại.

Gặp anh Trần Ngọc Tú vào một buổi chiều Tuyên Quang dần vào đông. Vẫn bộ đồ quen thuộc, chiếc áo sơ mi cùng quần âu đơn giản, anh vui vẻ chia sẻ về câu chuyện của cuộc đời mình. Ở thời điểm hiện tại, anh luôn tự hào về lựa chọn không bỏ cuộc của bản thân ngày trước, một lựa chọn đúng đắn.

Dù có thâm niên 14 năm công tác trong ngành lực lượng vũ trang nhưng niềm đam mê kinh doanh đã đưa sự nghiệp của anh rẽ sang một hướng mới. Bắt đầu từ việc kinh doanh các mặt hàng thời trang, phần mềm công nghệ, các mặt hàng điện tử,… đến xây dựng mô hình coffee – bar,  anh đều thử qua. Tất cả đều mang lại cho anh những thành công nhanh chóng, nhưng rồi cũng buộc anh phải nếm trải không ít lần thất bại.

Đến năm 2019, cột mốc quan trọng nhất trong với anh, khi anh tìm hiểu về đầu tư tài chính và có những quyết định thay đổi cả cuộc đời. Anh bắt đầu xây dựng lại công việc kinh doanh, đồng thời nghiên cứu vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán và ngoại hối. Nhờ tố chất nhạy bén cùng khả năng quản lý tài chính tốt, những khoản đầu tư ngày càng thuận lợi, giúp anh gia tăng lợi nhuận, tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

 

Với anh, chỉ cần nỗ lực hết mình thì ai rồi cũng sẽ đạt được những thành công nhất định

Đến nay, anh không chỉ là Tổng giám đốc Công ty TNHH Anh Tú Store kiêm Giám đốc PR Truyền thông Trúc Lâm Travel mà còn là một trainer được nhiều học viên biết đến với 2 khóa học nổi tiếng: Bí Mật Bùng Nổ Bán Hàng Theo Nắm Bắt Tâm Lý Khách Hàng và Streamer Chuyên Nghiệp.

Để có thể chia sẻ kinh nghiệm một cách chân thật và truyền cảm hứng cho nhiều người vượt qua giai đoạn khó khăn, chắc hẳn chính anh cũng đã từng gặp không ít “sóng gió”. Anh có thể chia sẻ đôi chút về những điều đó?

Tôi đã từng trải qua 3 lần phá sản khi bắt đầu dấn thân vào con đường kinh doanh. Có thể nói, đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với tôi. Nhưng may mắn, thứ tôi mất đi chỉ là tiền còn điều tôi nhận được lại là những bài học đắt giá. Bản thân tôi sau những sóng gió đó lại kiên cường hơn, nỗ lực học cách cách tự đứng lên mạnh mẽ hơn. Tôi nhận ra khó khăn chỉ là thử thách để chúng ta từng bước hoàn thiện hơn. Càng khó khăn càng dễ phát huy thế mạnh bản thân. Chỉ khi không ngừng cố gắng mới có thể đến đỉnh vinh quang còn nếu đầu hàng thì chắc chắn là người thất bại!

Trong cuộc sống ai rồi cũng sẽ phải trải qua ít nhất một lần thất bại nhưng không phải ai cũng có thể “tự mình đứng lên”. Theo anh, làm thế nào để có thể tự tạo động lực giúp mình vượt qua những khó khăn đó?

Như tôi đã chia sẻ, nếu không có những lần phá sản thì tôi đã không học được nhiều điều đáng giá. Sau mỗi lần như thế, tôi chọn cách nhận lỗi về mình để tự tạo động lực cho chính bản thân vượt qua trở ngại đó. Bởi vì hiểu được mình đã sai ở đâu và cần phải sửa như thế nào thì mới giúp bạn nhanh chóng tìm ra đáp án và không thất bại thêm lần nào nữa. Bạn biết đấy, khi đã dùng đến biện pháp “đốt thuyền” thì mình đã không còn đường lui, chỉ có thể từng bước tiến về phía trước. Bất kể khi nào có suy nghĩ muốn dừng lại, tôi đều nhìn về phía sau, nơi có những người thân yêu đang dõi theo tôi. Từ đó, tôi lại có quyết tâm phải thành công hơn, thành công vì những người tôi thương yêu nhất.

Gia đình là nguồn động lực to lớn để anh nỗ lực xây dựng sự nghiệp

Đã có dịp chia sẻ và truyền cảm hứng cho nhiều học viên, anh nhận thấy đâu là những trở ngại ảnh hưởng đến thành công của họ nhiều nhất?

Các bạn trẻ thời bây giờ may mắn hơn thời của tôi rất nhiều. Các bạn có một cuộc sống tốt, có cơ hội tiếp cận với công nghệ hiện đại. Nhưng cũng từ đó, khả năng chịu khó chịu khổ cũng bị giảm đi khá nhiều. Các bạn luôn nhận được sự bao bọc che chở từ phía gia đình quá nhiều. Chính điều này khiến các bạn trẻ gặp khó khăn trong việc đi đến thành công. Một số bạn không học được 2 từ “cảm ơn” và “xin lỗi” một cách đúng mực. Điều này làm các bạn thiếu đi tính trách nhiệm, lòng biết ơn, thiếu cả nghị lực. Theo tôi, đây chính là những trở ngại lớn nhất với các bạn trẻ hiện nay. Và tôi cho rằng, chỉ khi thay đổi môi trường, thay đổi nhận thức mới có thể giúp các bạn thành công.

Bên cạnh việc tham vấn cho nhiều người đi đến thành công,  anh còn mở những lớp chia sẻ kiến thức quản lý tài chính, kiến thức marketing, sale,.. Điều gì đã thôi thúc anh thực hiện ?

Nói đơn giản thì việc mở các lớp học chia sẻ kiến thức là hoạt động “đền đáp tiếp nối”. Để trở thành tôi thành công của ngày hôm nay, bản thân tôi cũng được những người thầy, người anh đi trước chia sẻ những kiến thức vô giá. Tôi trân trọng sự sẻ chia đó và mong muốn lại tiếp nối những việc ý nghĩa như thế. Vì thế, khi phát triển cộng đồng Wolf King Group, tôi may mắn nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bạn học viên. Với phương châm “Cho đi là còn mãi”, tôi mong các bạn học viên và chính bản thân tôi hãy luôn cho đi thật nhiều, cho đi càng nhiều càng còn mãi đến tận mai sau!

Những điều Trần Ngọc Tú chia sẻ đã giúp nhiều người thay đổi để có một cuộc sống tốt hơn. Bởi đó không chỉ là kiến thức, mà còn là kinh nghiệm anh chắt lọc từ những trải nghiệm của bản thân

*Cám ơn anh đã có những chia sẻ vô cùng ý nghĩa 

Hồng Nhung

Next Post

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

PHỔ BIẾN