Wifi Halow nền tảng xây dựng các giải pháp thành phố thông minh

Chiều ngày 26/10, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển Đổi Số TP. Hồ Chí Minh (DXCenter) phối hợp cùng với Tập đoàn Công nghệ TMA và các đối tác truyền thông liên quan tổ chức hội thảo “Ứng dụng Wifi HaLow trong IoT”. Sự kiện nhằm giới thiệu các công nghệ viễn thông mới và thúc đẩy ứng dụng IoT (Internet vạn vật) trong các lĩnh vực thành phố thông minh, khu công nghiệp và nhà máy thông minh.

Hội thảo  sự hợp tác của Tập đoàn Công nghệ TMA phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn chuyển đổi số TP Hồ Chí Minh (DXCenter) cùng các đối tác truyền thông khác tổ chức. Chương trình với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ wifi từ Australia và Đài Loan, gần 200 khách tham dự là lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp, kỹ sư, sinh viên công nghệ thông tin đến tham gia.

Chương trình nhằm giới thiệu các công nghệ viễn thông mới và thúc đẩy ứng dụng IoT trong các lĩnh vực Thành phố Thông minh, Khu công nghiệp và nhà máy thông minh, Nông nghiệp thông minh…

Ông Michael De Nil (CEO Công ty công nghệ Morse Micro, Australia) phát biểu và giới thiệu camera Chicony (một sản phẩm ứng dụng Wi-Fi Halow) tại hội thảo.

Ông Michael De Nil (CEO Công ty công nghệ Morse Micro, Australia) cho biết, Wi-Fi HaLow là một giao thức Wi-Fi mới dựa trên chuẩn IEEE 802.11ah. Wi-Fi HaLow hoạt động ở tần số dưới 1GHz, mang lại khả năng kết nối xa hơn 10 lần so với chuẩn Wi-Fi thông thường. Tín hiệu dưới 1GHz cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn và xuyên qua tường cũng như các vật cản tốt hơn nhiều so với tín hiệu 2.4GHz. Điều này cho phép các sản phẩm IoT sử dụng Wi-Fi HaLow kết nối trực tiếp với internet ở khoảng cách xa hơn 1km từ điểm truy cập, làm cho nó phù hợp với rất nhiều ứng dụng IoT như tòa nhà thông minh, máy móc sản xuất, hệ thống giám sát, bán lẻ, xe hơi thông minh, cảm biến chống trộm, cảm biến thời tiết, dụng cụ y tế, đồng hồ thông minh, thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe…

Wifi HaLow: Giải pháp cho khu công nghiệp thông minh

Thảo luận về triển vọng ứng dụng Wifi Halow trong các thiết bị IoT

Ông Trần Phúc Hồng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ TMA chia sẻ: “Tập đoàn với thế mạnh về viễn thông đã đầu tư mạnh mẽ về các công nghệ kết nối như 4G, 5G, LoRaWAN, NB-IoT, WiFi-6, HaLow để phục vụ các giải pháp kết nối đa dạng, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số và hiện đại hóa của các ngành, các lĩnh vực khác nhau. Qua hội thảo này, TMA mong muốn TP Hồ Chí Minh có cơ chế để thử nghiệm và triển khai các công nghệ viễn thông mới này vì kết nối chính là nền tảng để xây dựng các giải pháp thành phố thông minh, nhà máy và khu công nghiệp thông minh, giao thông thông minh, nông nghiệp công nghệ cao…góp phần xây dựng thành phố thông minh”.

Wifi HaLow: Giải pháp cho khu công nghiệp thông minh

TS. Đỗ Duy Tân – chuyên gia công nghệ Wifi từ Tập đoàn Công nghệ TMA giới thiệu các giải pháp ứng dụng công nghệ Wifi HaLow trong thực tế

Tại hội thảo, Tiến sĩ Đỗ Duy Tân, Tập đoàn Công nghệ TMA trình bày nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ Wi-fi Halow như: giải pháp camera video không dây cho các tòa nhà; giải pháp truyền video có hỗ trợ bởi AI trong môi trường bị che chắn đáng kể; giải pháp Wi-fi khoảng cách xa với mô hình EasyMesh.

Qua ba ứng dụng thực nghiệm, Tiến sĩ Đỗ Duy Tân đã chứng minh tại các tòa nhà hoặc khu vực ngoài trời, giải pháp Video Camera sử dụng Wi-fi Halow cung cấp kết nối và chất lượng video vượt trội ở khoảng cách trung bình. Giải pháp camera sử dụng Edge-AI ở khoảng cách trung bình hoặc trong các khu vực có nhiều vật cản, cung cấp khả năng phân tích hình ảnh và an ninh tốt. Phạm vi kết nối của mạng Wi-fi Halow có thể được mở rộng, vượt qua các vật cản và bảo đảm kết nối đáng tin cậy với tính năng EasyMesh.

Việc thử nghiệm và triển khai các giải pháp ứng dụng này sẽ góp phần xây dựng thành phố thông minh và là tiền đề để tiếp cận, theo kịp sự phát triển của khoa học công nghệ thế giới.

Thanh Dung

 

Next Post

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

PHỔ BIẾN