Họa sĩ trẻ Phan Anh Thư: tạo ra những điều tốt đẹp cho cộng đồng thông qua nghệ thuật

Với mong muốn giúp đỡ các em nhỏ  vùng cao, họa sĩ trẻ Phan Anh Thư sẽ dùng 100% doanh thu từ việc bán tranh, sách tranh “thư thênh thang” và một số sản phẩm khác của dự án, nhằm quyên góp 600 triệu đồng xây dựng trường nội trú cho các em nhỏ ở Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Kbang (tỉnh Gia Lai).

Chiều 28-7, triển lãm tranh “EM” của họa sĩ trẻ Phan Anh Thư vừa được khai mạc tại Espace (TP HCM).Triển lãm trưng bày 50 bức tranh màu nước do hoa hậu Phan Anh Thư thực hiện. Mỗi tác phẩm mang một câu chuyện và ký ức riêng, tái hiện những cảnh vật đa dạng từ thành thị đến nông thôn, trải theo chiều dài đất nước. Mỗi câu chuyện gắn cùng các địa danh như Tây Bắc, Hà Nội, Huế, Hội An, TP HCM…
 Khác với những triển lãm nghệ thuật đơn thuần, tại triển lãm “EM”, khách tham quan không chỉ cảm nhận cảnh vật qua những bức tranh mà còn đắm chìm trong giai điệu riêng biệt của những nơi mà Phan Anh Thư đã trực họa từng bức tranh.  Phần âm thanh này do nhà sản xuất âm nhạc VRT thực hiện.
Chia sẻ về hành trình thực hiện hàng trăm bức tranh, Phan Anh Thư cho biết cô đã chứng kiến công cuộc tìm chữ cùng cuộc sống khó khăn của các em nhỏ vùng cao, đa số người dân tộc thiểu số và nghèo. Các em không thể đến trường vì xa, một số phải nghỉ học. “Dù còn ít tuổi cả về tuổi đời và tuổi nghề nhưng Thư vẫn ấp ủ một ngày nào đó sẽ có cơ hội trưng bày những câu chuyện đã được mình ghi chép thông qua những bức tranh trên suốt chặng đường rong ruồi. Động lực lớn nhất để Thư thực hiện dự án lần này chính là các em nhỏ. Thư chỉ mong những “câu chuyện” và khoản quỹ của mình sẽ có thể giúp các em được phần nào trong chặng đường tương lai phía trước”, Phan Anh Thư trải lòng.
Nữ họa sĩ kể trong thời gian 3-4 năm qua, chị có dịp đi đến nhiều vùng cao để dạy vẽ cho các em nhỏ. Phan Anh Thư thực hiện những chuyến Art tour tặng hộp màu và kết hợp thi vẽ “Ước mơ của em” cho các em vùng sâu, vùng xa tại Lào Cai, Huế, Gia Lai, Lâm Đồng…EM Exhibition cũng đang triển khai chiến dịch quyên góp “Góp màu xây cầu vồng cho em” để mang lại niềm vui và sự phát triển cho các em nhỏ. Phan Anh Thư mong muốn có thể sử dụng “những đứa con tinh thần” của mình như chiếc cầu nối  các nhà hảo tâm đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, tạo ra những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng thông qua nghệ thuật.
Phan Anh Thư sinh ra và lớn lên ở Huế, học và làm việc tại TP.HCM.  Anh Thư được nhiều người biết đến khi cô tham gia các cuộc thi nhanh sắc và tài năng. Anh Thư từng xuất sắc giành được ngôi vị Hoa khôi trong cuộc thi Nữ sinh thanh lịch trường THPT Nguyễn Huệ – Huế.  Sau đó, Phan Anh Thư thử sức mình ở một sân chơi sắc đẹp Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 và là một trong các thí sinh đẹp nhất khu vực phía nam.
Hồng Nhung
Next Post

MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

PHỔ BIẾN